"รักนี้ชั่วนิจนิรันดร์" (Autumn In My Heart) ตอนแรกน่าประทับใจครับ

ละครไทยก็โรแมนติก สวยงาม และเต็มไปด้วยอารมณ์ได้นะครับ ความรู้สึกแรกที่เปิดมาดูคือฉากสวยดี ถ่ายภาพก็สวย นั่งดูไปสักพักก็เออ เด็กที่เล่นเป็นพระเอกนางเอกก็เล่นดีมาก มีคาแรกเตอร์ชัดเจน และจะบอกว่าทีมงานก็เลือกได้หน้าตาเหมือนพระนางตอนโตเลยนะ (ติ๊ก เจษฎาภรณ์ กับ ออม สุชาร์) จะบอกว่าหน้าคล้ายเวอชั่นเกาหลีก็พูดไม่ได้เพราะไม่เคยดู แต่หลังจากดูตอนแรกจบผมขอสรุปว่า "รักนี้ชั่วนิจนิรันดร์" หรือ Autumn In My Heart เวอร์ชั่นไทยนี้ "ควรค่าแก่การติดตามนะครับ" แม้ไม่ได้รับค่าโฆษณาก็อยากบอกต่อ อิอิ


เชื่อว่าหลายคนต้องเคยดู Autumn In My Heart เวอร์ชั่นเกาหลีแล้วแน่เลย ขึ้นชื่อว่าซีรี่ย์เกาหลีระดับตำนานขนาดนี้ แต่เอ๊ะทำไมเราถึงไม่เคยดู นั่นสิครับตอนนั้นทำไมเราถึงไม่ได้ดู หรืออาจเพราะคิดว่าไม่สนุกอะไรขนาดนั้นมั้ง แล้วทำไมตอนนี้ถึงอยากดู บ่องตงว่าอยากดูเพราะพี่ติ๊กคนเดียวเลย ฮ่าๆ ...อย่าเพิ่งคิดไปไกล แค่ชื่นชอบเป็นพิเศษเท่านั้นนะครับ

ถ้าใครจำได้ในหนังเรื่อง "คู่แท้ปาฏิหาริย์" ที่คุณติ๊กเคยเล่นกับวีเจจ๋าเมื่อ 10 ปีที่แล้ว (โห นานขนาดนั้นแล้วเหรอ) ก็สร้างความประทับใจไว้ไม่น้อย พอพี่แกเล่นละครเอาจริงๆมันไม่ได้โชว์ฝีมือเท่ากับเล่นหนัง พอรู้ว่าแกจะเล่นละครเรื่องนี้ และจะทำออกมาให้เนี๊ยบแบบภาพยนตร์ก็น่าสนใจมาก

ความคาดหวังของผมคือ ต้องโรแมนติกซาบซึ้งน้ำตาไหลพรากๆ (เหมือนกับที่คุณๆเคยไหลพรากๆกันมาแล้วใช่ไหม) แต่โอเคตอนแรกๆต้องเล่าเรื่องก่อนยังไม่ซึ้งมากไม่เป็นไร แต่กลิ่นอายมันเริ่มมาแล้วนะ ตัวละครหลัก แม้จะเป็นตอนเด็กก็เล่นดีนะผมว่า พี่ชายก็เป็นพี่ชาย น้องสาวก็เป็นน้องสาวจริงๆทำให้เริ่มอิน (น้องผู้หญิงเล่นได้เป็นธรรมชาติน่าหยิกสุดๆ)

ความคาดหวังต่อมาคือภาพต้องสวย ฉากต้องงาม ซึ่งก็ทำได้ตามนั้นเลย ไม่น่าเชื่อว่าความเป็นไทยก็สวยและให้อารมณ์ได้แบบละครเกาหลีต้องหลบ ฉากถนนหนทาง บ้านเรือนแบบไทยๆ ไม่ต้องพูดถึงทะเลที่ผมว่าทะเลไทยยังไงก็สวยอยู่แล้ว ฉากโรงเรียนก็ไม่โดดนะ รักษาอารมณ์ของละครต่อเนื่องได้ (เวอร์ชั่นเกาหลีมีฉากโรงเรียนหรือเปล่าหว่า) ภาพที่ถ่ายแล้วออกมาแล้วย้อมให้สีซีดๆหน่อยมันได้อารมณ์สุดๆ ชอบๆ

แม้ว่าจะฉายสั้นไปหน่อยในแต่ละตอน (วันละชั่วโมง สองวันต่อสัปดาห์) แต่ก็มีโฆษณาลงแล้วนะครับ เหอๆ เอาใจช่วยให้ทำเงินเยอะๆจะได้เป็นแรงให้ละครเรื่องต่อๆมาทำได้ดีขึ้นๆไปอีก อนันดาบอกว่าวางแผนจะรีเมคละครเกาหลีต่ออีก ก็เอาใจช่วยครับ

"รักนี้ชั่วนิจนิรันดร์" (Autumn In My Heart) เวอร์ชั่นไทย ออกอากาศทางทรูวิชั่นส์ ช่องเอเชี่ยนซีรี่ส์ ทุกวันพุธ-พฤหัส 3 ทุ่ม รีรันทางช่องทรู 10 เที่ยงตรงวันเสาร์-อาทิตย์ นำแสดงโดย ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี รับบทเป็น "พาทิน" ออม สุชาร์ มานะยิ่ง รับบทเป็น "พิชชา" (และร้องเพลง "อยู่เพื่อรักเธอ" ประกอบละครเรื่องนี้ด้วย) และ อร พัทธ์ธีรา ศรุติพงศ์โภคิน รับบทเป็น "แพน" กำกับโดย ศิวโรจณ์ คงสกุล และโปรดิวซ์โดย อนันดา เอเวอริ่งแฮม 

อ้างอิงรูปภาพและข้อมูลจาก Truelife

Popular posts from this blog

[Review] เจาะการใช้งาน Mazda 2 Skyactiv 1.3 High Plus (รีวิวภาคสอง)

ต่อใบขับขี่หมดอายุเกิน 1 ปี

[Review] รีวิวรถ Mazda 2 Skyactiv แบบบ้านๆ