รีวิวง่ายๆ Truevisions Anywhere คืออะไร ทำอะไรได้บ้าง


Truevisions Anywhere คือบริการแบบใหม่จากทรูวิชั่นส์ ที่จะทำให้เราสามารถดูรายการต่างๆของทรูวิชั่นส์ได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านหน้าเว็บ แอพพลิเคชั่นบนไอโฟนไอแพด และอุปกรณ์ต่างที่ใช้ระบบแอนดรอย นอกจากนั้นยังควบรวมบริการดูรายการย้อนหลัง (เฉพาะช่องของทรูวิชั่นส์เอง) และการดูแบบออนดีมานด์ (เสียเงินเพิ่มได้ด้วย) แต่จำกัดอยู่แค่สมาชิกทรูวิชั่นส์แพ็คเกจแพลทตินั่ม โกลด์ และซูเปอร์เอนเตอร์เทนเท่านั้น โดยคิดค่าบริการเพิ่มเดือนละ 299 บาท (แต่ถ้าลงทะเบียนใช้งานภายใน 31 พฤษภาคมนี้จะได้ดูฟรี 1 ปี)

สิ่งที่ผมชอบ


อย่างแรกคือความสวยงามครับ หน้าตาของแอพพลิเคชั่นในไอโฟนและไอแพดทำได้สวยงามน่าใช้มาก เรียกว่าหรูหราเลยก็ว่าได้ การออกแบบตารางรายการที่ซ้อนขึ้นมาบนรายการที่กำลังออกอากาศเลยเหมาะมาก ดีกว่าเปลี่ยนหน้าไปมาหรือย่อขยายรายการที่กำลังชมจะเสียอรรถรส

สองคือสัญญานภาพที่ปรับให้เข้ากับความเร็วของอินเทอร์เน็ตที่ผู้ใช้ใช้อยู่ ถ้าเน็ตช้าภาพก็เบลอหน่อย เน็ตเร็วภาพก็ยิ่งชัด แนวๆเดียวกับยูทูบ ทำให้เปิดูรายการได้รวดเร็วไม่มีสะดุด

สุดท้ายคือความใจกว้างของทรูวิชั่นส์ ที่ตามข่าวบอกว่าไปเจรจากับช่องรายการต่างๆให้นำมาออนแอร์บนเว็บและมือถือได้ ด้วยราคาต่อเดือนแค่ 299 บาทผมว่าคุ้มนะ แค่เทียบกับค่าสมาชิกรายเดือนที่ต้องจ่ายตามปกติก็คุ้มแล้ว

สิ่งที่ไม่ชอบ


แพ็จเกจอื่นๆนอกเหนือจาก 3 แพ็คเกจที่บอกไปแล้วไม่สามารถใช้บริการได้ และที่สงสัยอีกเรื่องคือถ้ามีคนใช้บริการเยอะๆจะทำให้ความลื่นไหลในการดูผ่านแอพฯหรือเว็บลดลงหรือจะมีปัญหาอื่นๆตามมาหรือไม่ต้องดูกันต่อไป

การใช้งาน


ไม่พลาดรายการสด - ที่แจ๋วที่สุดน่าจะเป็นการใช้ดูรายการสด โดยเฉพาะการแข่งขันกีฬาต่างๆในช่วงสุดสัปดาห์ การดูได้บนมือถือหรืออุปกรณ์พกพาอื่นๆได้จะทำให้สะดวกมาก

เหมือนได้จุดรับชมเพิ่มในราคาที่ถูกกว่า - การดูผ่านหน้าจอคอมได้อีกทางก็เหมือนมีทีวีอีกเครื่องที่รับสัญญานทรูวิชั่นส์ได้ โดยไม่ต้องจ่ายค่าจุดรับชมเพิ่มแพงๆ หรือติดจานเพิ่มอีกจาน

ดัดแปลงเป็นทีวีติดรถยนต์ได้สบายๆ - แค่มีตัวหนีบมือถือหรือไอแพดที่ใส่ซิม นำไปติดบนรถก็ใช้แทนกล่องทรูวิชั่นส์ที่ใช้ติดรถยนต์ได้เลยนะครับ (กล่องกลมๆแบนๆที่รถตู้ส่วนตัวเค้าชอบติดกันบนหลังคาอ่ะ)

สุดท้ายถ้าดูโอกาสในการใช้งานเพิ่มเติม ในอนาคตถ้าบริการวิดีโอออนดีมานต์ มีเนื้อหารายการให้เลือกมากขึ้นก็แจ่มเลยครับ ตอนนี้มีแค่เทปบันทึกการแข่งฟุตบอล UCL กับหนังไม่กี่เรื่อง ส่วนใหญ่เป็นหนังเกาหลี และผมลองดูก็ฟรีนะครับ อาจจะฟรีแค่บางเรื่อง หรือเฉพาะกับคนลงทะเบียนใช้งานก่อน 31 พฤษภาคม ก็เป็นได้

ใครเป็นสมาชิกทรูวิชั่นส์แพ็คเกจแพลทตินั่ม โกลด์ หรือซุปเปอร์เอนเตอร์เทน เข้าไปลงทะเบียนใช้บริการได้ที่ https://anywhere.truevisions.tv/
โหลดแอพพลิเคชั่นในไอโฟนและไอแพดได้ที่ https://itun.es/th/HgFuL.i
โหลดแอพพลิเคชั่นในแอนดรอยได้ที่ http://bit.ly/102vyTg
Popular posts from this blog

[Review] เจาะการใช้งาน Mazda 2 Skyactiv 1.3 High Plus (รีวิวภาคสอง)

ต่อใบขับขี่หมดอายุเกิน 1 ปี

[Review] รีวิวรถ Mazda 2 Skyactiv แบบบ้านๆ