บรรยากาศตอนไปรับเบอร์กับเสื้อวิ่ง Standard Chartered Bangkok Marathon

คลิกดูรูปทั้งหมดได้ที่นี่ครับ

ไปรับเบอร์วิ่งงาน Standard Chartered Bangkok Marathon มาแล้ว ดีใจและตื่นเต้นอย่างบอกไม่ถูกที่จะได้ทรมานตัวเองวันอาทิตย์นี้ ฮ่าๆ อันที่จริงต้องบอกว่าดีใจที่จะได้เอาชนะตัวเองบ้างสักครั้งในชีวิตสิครับ ไหน ๆ ก็ไปมาแล้วเลยเก็บภาพมาฝาก (แม้จะลืมเอาเสื้อมาด้วยก็เถอะ แต่ไม่เป็นไรฝากน้องสาวไปเอาอีกรอบก็ได้) พร้อมคำแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ น่าจะเป็นประโยชน์นะครับ

การไปรับเบอร์วิ่ง เสื้อวิ่ง และอื่น ๆ ที่ต้องใช้ในวันวิ่ง ต้องไปรับที่สโมสรทหารบก เทเวศน์ จากสี่เสาเทเวศน์เลี้ยวซ้ายเข้าถนนศรีอยุธยานิดเดียว ติดกับบ้านป๋าเปรมเลยครับ (บ้านป๋าเปรมจะมีทั้งพระบรมฉายาลักษณ์ ทั้งผ้าเหลืองคาด ทั้งเต็นท์พร้อมคนนั่งเฝ้า รับประกันว่าต้องเจอ) เข้าไปด้านในมีที่จอดรถ “ประมาณหนึ่ง” คือต้องทำใจถ้าหาที่จอดไม่ได้ วนรถไปมาหลายรอบหน่อยครับ

จอดรถแล้วเข้าไปด้านในสโมสร ด้านหน้ามีบูธของขายเยอะเลยนะ รุ่นไมโครกับมินิ (จะเล่นมุขไมโครกะนูโวละ) จัดการอยู่ด้านล่าง รุ่นฮาลฟ์กับฟูลมาราธอนไปชั้นสองเลยครับ หลัก ๆ ที่ต้องทำมีดังนี้

  • เตรียมเอกสารที่ปริ้นจากอีเมลยืนยันมาให้พร้อม สำเนาหลักฐานการชำระเงินด้วย (แต่ไม่เห็นเค้าจะสนใจอะไรเลย)
  • ตรวจสอบชื่อบนบอร์ดก่อนว่ามีหรือไม่ ซึ่งเยอะและหายากหน่อย ค่อย ๆ หากันนะครับ *แก้ไขนิดหนึ่ง น้องสาวเพิ่งไปเอาเบอร์วิ่งมา บอกว่ารุ่นไมโครและมินิมาราธอนไม่ได้เช็ครายชื่อก่อน เข้าไปเอาเบอร์ได้เลยนะครับ เค้าจะหยิบเบอร์เรียงกันตามลำดับคนไปเอาก่อนหลังเลย ส่วนรุ่นฮาล์ฟและฟูลมาราธอน ชื่อจะแบ่งตามรุ่น อย่างของผมคือรุ่น 21km ชาย อายุ 30-39 ปี รายชื่อจะเรียงตามตัวอักษรภาษาอังกฤษ มีรายละเอียดครบทั้งชื่อ เบอร์วิ่ง รุ่น ไซส์เสื้อ จดเบอร์วิ่งมาให้พร้อม 
  • อ้อ อย่าลืมตรวจสอบความถูกต้องของชื่อคุณด้วยนะครับ ถ้าชื่อผิดให้ไปแจ้งแก้ไขที่โต๊ะรับแจ้ง เค้าจะให้เขียนชื่อที่ถูกเอาไว้แก้ในระบบอีกที
  • นำเบอร์วิ่งไปเข้าแถวรอรับเบอร์วิ่ง ของที่ระลึก และแชมเปี้ยนชิพ สำหรับคนที่วิ่งฮาล์ฟและฟูลมาราธอน ซึ่งเป็นอุปกรณ์ชิ้นเล็ก ๆ ใช้เกี่ยวไว้ที่รองเท้าวิ่งเพื่อจับเวลาบันทึกเป็นสถิติเก็บไว้ตลอดกาล สำคัญมากเมื่อไปวิ่งงานอื่นที่ใหญ่ ๆ ถ้าต้องคัดคนสมัคร (เพราะคนสมัครเข้าไปวิ่งเยอะจนรับไม่ไหว) เค้าจะดูจากสถิตินี้เพื่อเลือกคนให้เข้าไปร่วมงานได้ครับ อย่าลืมตรวจสอบชื่อให้ถูกต้องด้วยนะครับ ไม่งั้นสถิติที่เก็บจะผิดพลาดได้
  • ก่อนจะสุดลงมาจากชั้นสองสำหรับคนวิ่งฮาล์ฟและฟูลมาราธอน อย่าลืมเอาแชมเปี้ยนชิพไปเช็คก่อนว่าข้อมูลในนั้นเป็นชื่อเราหรือเปล่า ไม่ได้สลับกับคนอื่นแน่นอนแล้วค่อยลงไปเอาเสื้อครับ
  • เสร็จแล้วก็รับเสื้อวิ่ง สำหรับคนที่ลงแบบฮาล์ฟและฟูลมาราธอน ที่ขึ้นไปรับเบอร์วิ่งและของอื่น ๆ บนชั้นสอง ต้องลงมารับเสื้อวิ่งที่ชั้นล่าง (ซึ่งผมลืมไปรับมา) คนที่ลงแบบไมโครและมินิมาราธอน ก็รับได้เลยเมื่อรับเบอร์วิ่งเสร็จครับ

เท่านี้ก็เสร็จสิ้นกระบวนการ เช็คทุกอย่างให้เรียบร้อยก็ออกมาเดินช็อปปิ้งตามบูธต่าง ๆ ได้ มีทั้งบูธรองเท้าวิ่ง นาฬิกา รวมถึงบูธจากงานวิ่งอื่นก็มาเปิดให้สมัครกันด้วย เพลินกันได้นิดหน่อยครับ

จบการเล่าบรรยากาศเพียงเท่านี้ คลิกที่รูปด้านบนจะกระเด้งเข้าไปในอัลบัมของผมใน Google+ มีรูปอีกเยอะ ผมวิ่งเบอร์ 4071 รุ่น ฮาล์ฟมาราธอน 21km ใครวิ่งรุ่นเดียวกันทักทายกันได้ครับ หรือจะนัดกันก่อนก็ได้นะ เม้นไว้ได้เลย แต่ห้ามยืมตังค์หรือขายรองเท้าเท่านั้นแหละ อิอิ

Popular posts from this blog

[Review] เจาะการใช้งาน Mazda 2 Skyactiv 1.3 High Plus (รีวิวภาคสอง)

ต่อใบขับขี่หมดอายุเกิน 1 ปี

[Review] รีวิวรถ Mazda 2 Skyactiv แบบบ้านๆ