[Review] รีวิว แกะกล่อง ลองเล่น Remax CX-01 กล้องติดรถยนต์


เกริ่นว่าเราโอเคกับแบรนด์นี้มาก หูฟังสปอร์ตบลูทูธ Remax ที่ซื้อมาคือคุณภาพดีจริงๆ (ยกเว้นคุณภาพเสียง ซึ่งเป็นไปตามราคา) เลยเป็นข้ออ้างให้ซื้อไอ้นี่มาเล่นอีกตัว กล้องติดรถ Remax CX-01


กล่องสองชั้น มาแบบแน่นๆ แข็งๆ เหนือชั้นกว่าแบรนด์จีนทั่วไป


แกะกล่องออกมาหมด จะมีตัวกล้องเล็กๆบางเฉียบ ที่ติดกระจกรถ สาย USB ยาวมาก และหัวแปลงไฟจากช่องจุดบุหรี่ ผ้าเช็ดเลนส์ คู่มือ ใบรับประกัน

สัมผัสแรกก็ประทับใจเหมือนเดิม คือวัสดุดี ประกอบดี ปุ่มแน่นปั้ก ตัวกล้องเล็กดีจัง ทดลองเอาไปแปะกระจกรถตัวเองก็สบายตาไม่เกะกะ แต่เปิดมาครั้งแรกเจอเมนูจีนแอบเหวอ แล้วโง่ไงกดเข้าเมนูเปลี่ยนภาษาไม่เป็น ทั้งๆที่กดไม่ยากเลย พอเปลี่ยนภาษาอังกฤษได้ก็สบาย ไม่พูดถึงตรงนี้นะ กดๆเองก็ได้แล้วง่ายมาก


ใช้ค่อนข้างง่าย กดมั่วๆไปก็ทำได้หมดละ ปุ่มเปิดปิดอยู่ด้านบนจ้า


ขอบด้านขวามีช่อง HDMI ไว้ต่อออกจอทีวี ช่องใส่ Micro SD Card และรู Micro USB เสียบชาร์จแบตและดึงข้อมูล


ด้านซ้ายมีรูไมโครโฟน ที่เราไม่ค่อยไวเสียงเท่าไร เสียงเบาพิกล ส่วนลำโพงอยู่ด้านหน้า ก็เสียงเบาอยู่


ติดกับตัวยึดเรียบร้อย มองจากมุมนี้จะเห็นว่าเลนส์กล้องยืดออกมาพอสมควร พร้อมแฟลช


เสียบชาร์จปุ๊บเครื่องเปิดเองปั๊บ ตอนใช้ในรถก็เป็นแบบนี้ เสียบคาไว้เลย พอสตาร์ทรถกล้องจะติดเอง และบันทึกภาพทันที ถ่ายวีดิโอได้ละเอียดสูงสุด 1080p ในมุมกว้างมากถึง 170 องศา (ถ้าปรับเป็น 1080p FHD) หรือปรับเป็นโหมดถ่ายภาพนิ่งก็ได้ ถ้ามีเหตุการณ์อะไรก็ย้อนดูในโหมดเล่นไฟล ล็อคไฟลที่สำคัญ ป้องกันการอัดทับได้ ความสามารถอื่นๆก็อย่างเช่น 

Motion Detection ตรวจจับความเคลื่อนไหวแล้วถ่ายวิดีโอ

G-Sensor ตรวจจับแรงกระทำ แล้วถ่ายวิดีโอ แล้วล็อกไฟลไว้เลย (มั้งนะถ้าจำไม่ผิด

Parking Mode เอาไว้ตอนจอดรถ ถ้ามีอะไรทำให้รถสะเทือนกล้องจะติดขึ้นมาถ่ายได้เอง ถ้านิ่งแล้วกล้องก็จะดับไปเองด้วย ปรับระดับความสะเทือนได้


ติดกระจกรถคุณแฟนเรียบร้อย พยายามยัดสายเข้าไปตรงขอบบนของกระจก แต่พริอุสไม่มีขอบยาง เป็นพลาสติกแข็งๆไม่กล้างัดมาก เลยไปเหน็บไว้กับที่บังแดดแทน (จริงๆเอาสายไปพันกับก้านกระจกมองหลังทีนึงก่อนได้ จะไม่รกแบบนี้ แต่ตอนทำไม่ทันสังเกต ร้อยสายเสร็จถึงเห็น ใช้ไปสักพักค่อยแก้ละกัน)

แล้วก็เดินสายลงมาตรงขอบประตู สามารถแบะยางออกมาเหน็บสายเข้าไปได้ค่อนข้างง่าย ลงไปใต้พวงมาลัยเอาไปเกี่ยวไว้กับคอนโซลข้างล่าง จนมาถึงใต้คอนโซลกลาง พอดีความยาวสายแบบเหลือนิดหน่อยกำลังสวยเลย

โดยสรุป ใช้ง่าย คุณภาพโอเค ในราคาเท่านี้เราคิดว่าโอเคเลย ทีนี้รอดูวิดีโอตัวอย่าง แล้วตัดสินกันเองว่าชัดพอไหม เดี๋ยวอัพไฟลวิดีโอตัวอย่างเสร็จแล้วจะเอามาแปะให้ดูกันนะครับ ทั้งแบบกลางวันกลางคืนเลย (จากรถคุณแฟน)

วิดีโอตัวอย่าง (กลางวัน) https://youtu.be/dyhAKSGF-jk
วิดีโอตัวอย่าง (กลางคืน) https://youtu.be/e9DzVp3vm_E

อย่าลืมกดเปลี่ยนเป็นความชัดแบบ 1080p ด้วยนะครับ
Post a Comment

Popular posts from this blog

[Review] เจาะการใช้งาน Mazda 2 Skyactiv 1.3 High Plus (รีวิวภาคสอง)

ต่อใบขับขี่หมดอายุเกิน 1 ปี

[Review] รีวิวรถ Mazda 2 Skyactiv แบบบ้านๆ