เทคนิคการเล่น Pokemon Go แบบคนไม่มีเวลา

เนื่องในวาระแห่งชาติของการเล่นเกม โปเกมอน โก เชื่อว่าหลายคนอยากเล่นแต่ไม่มีเวลา ชีวิตไม่เอื้อให้ออกไปตามหาโปเกมอนนอกที่ทำงานได้ง่ายๆ เห็นคนอื่นเค้าเลเวลขึ้นเอาๆ ใช้บอทเบิทอะไรรึเปล่า ไอ้เราก็ทำไม่เป็น แล้วจะทำไงดีวะ ผมเองก็เป็นแบบนั้นแหละครับ วันนี้เลยจะมาแชร์วิธีที่ผมใช้เล่นโปเกมอนโกแบบเนียนๆไม่ต้องพยายามมากให้ฟัง เผื่อเป็นไอเดียละกันครับวางแผนการเล่นให้สอดคล้องกับการใช้ชีวิต

ส่วนตัวผมไม่ชอบออกไปตามล่า Pokestop ที่ไหน เมืองไทยมันร้อน ตียิมไปเพื่ออะไรไม่เกินครึ่งชั่วโมงยิมก็แตกอีกแล้ว เลยมานั่งสำรวจตัวเอง เออเรามีเวลาบนรถตอนเช้าไปทำงาน ตอนเย็นกลับบ้านนะ มี Pokestop อยู่หน้าหมู่บ้าน มียิมอยู่ใกล้ๆหมู่บ้าน ก็เออพอได้อยู่ เลยทำแบบนี้ครับ

*** คำเตือน การเล่นโปเกมอนโกบนรถอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้

ออกไปทำงานตอนเช้าก่อนจะขับออกจากหมู่บ้าน ปั่น Pokestop หน้าหมู่บ้านทีนึง (ตอนรถหยุดนะ) ระหว่างทางที่อยู่บนรถจะมีรถติดสองสามช่วง จะเปิดเกมมาดูว่ามี Pokestop ให้ปั่นได้ไหม ซึ่งผมจะเจอรถติดบนถนนเกษตร-นวมินทร์แทบทุกวัน (ไฟแดงเยอะ) และจุดที่ปั่น Pokestop ได้มากสุดคือพอพ้น เกษตร-นวมินทร์ ลงอุโมงค์ลอดแยกเกษตร แล้วต้องชิดซ้ายเพื่อเลี้ยวเข้าวิภาวดี ตรงข้าม ม.เกษตร นี่แหละครับ Pokestop เรียงเป็นตับ รถก็ขยับไปได้ช้าๆ ปั่นกันเพลิน ขากลับถ้าวันไหนรถติดตั้งแต่สะพานพระรามเจ็ด ยาวไปจนข้ามสะพานลอยรัชวิภา จนถึงแยกรัชโยธินจะได้ปั่นเยอะมาก พอเข้า เกษตร-นวมินทร์จะไม่ปั่นละเพราะขี้เกียจ ฮ่าๆ

*** แต่อย่าฝืนปั่น pokestop หรือจับโปเกมอน ตอนรถโล่งวิ่งได้เร็วๆเลยครับ มันอันตรายเกินไปนะครับ

สำหรับคนที่ใช้รถสาธารณะ เช่น รถเมล์ รถไฟฟ้า ยิ่งดีเลยครับ จะปั่นจะจับก็สะดวก แต่ควรหยุดเล่นให้เป็นที่เป็นทาง อย่าเดินไปเล่นไป อย่าลืมใส่ใจสิ่งรอบข้างด้วยครับฟักไข่ได้ xp พร้อมโปเกมอนฟรีไม่เสียพลังงาน

เราว่าการฟักไข่เนี่ยง่ายสุดแล้วครับ สำหรับคนขับรถเองอย่างผม ช่วงไหนรถติดผมเปิดฟักไข่เลยครับ ไม่ต้องปั่น pokestop หรือจับโปเกมอนระหว่างทางก็ได้ แต่เปิดฟักไข่ไว้ ยิ่งรถติดยิ่งฟักไข่ได้เร็ว

สำหรับคนเดินทางด้วยรถสาธารณะ เปิดฟักไข่ได้เหมือนกัน โดยเฉพาะตอนเดินเท้า อย่าเหนื่อยเปล่าครับ เปิดเกมไปด้วยเลย หรือใครฟิตๆจะเปลี่ยนมาใช้การเดินแทนการใช้รถสาธารณะในระยะทางสั้นๆ นอกจากจะได้ฟักไข่แล้วยังสุขภาพดีด้วย ปล.ทาครีมกันแดดด้วยก็ดีครับ

แบตหมดเร็วทำไงดี

สำหรับเรา นอกจากการพกแบตสำรองแล้ว เวลาเล่นเราจะปรับแสงสว่างหน้าจอให้มืดๆไว้ เอาแค่พอมองเห็นไม่ต้องสว่าง ช่วยประหยัดแบตได้ระดับนึงเลยล่ะ (เราวิ่งออกกำลังกายตอนเย็น เปิดเกมไปด้วยตลอดเวลา ชั่วโมงนึงกินแบตไม่เกิน 30% ครับ เราใช้ Galaxy S6)ของเต็มเป๋า ไม่อยากซื้อเป๋าเพิ่ม

ของเต็มใช้ไม่ทัน ทิ้งไปเลยครับ ทิ้งบอลธรรมดาไปสักครึ่งก็ได้ถ้าใช้ไม่ทัน ถ้ามีบอลพิเศษเยอะก็ทิ้งธรรมดาให้หมด ถ้ามีเบอรี่เยอะไปก็ทิ้ง อย่าไปเสียดายเพราะเราปั่นได้ใหม่

มียาเยอะทำไง ตียิมสิครับ ถ้ามีเวลาก็แวะตียิมบ้าง ฝ่ายตีได้เปรียบเพราะเลือกโปเกมอนไปตีได้ 6 ตัว ไม่ต้องสนใจว่าตัวไหนแพ้ทางตัวไหนก็ได้ เอาตัว CP เยอะๆเข้าว่า หกตัวของเราต้องฆ่าได้หนึ่งตัวแน่นอน (แต่ถ้า 6 ตัวยังฆ่าไม่ตายก็อย่าฝืนนะครับ) ตียิมไม่แตกไม่เป็นไรขอให้ฆ่าโปเกมอนคนอื่นตายได้บ้างจะได้ xp ตัวละ 100 ตีตายตัวนึงก็ใช้ยาชุบชีวิต ใช้ยาเติมพลัง เลือกยาห่วยสุดก่อนนะ เติมพลังได้น้อยก็กดใช้เพิ่มให้พลังเต็ม จะได้ระบายของออกจากกระเป๋าด้วยครับ ตี-ตาย-ชุบ แล้วไปตีซ้ำเรื่อยๆแบบนี้ ถ้ายึดยิมได้ยิ่งดี จะได้เคลมเอาเหรียญ อย่าดูถูกว่าได้น้อยนะครับ น้อยมากก็คือได้ สะสมหลายครั้งก็เยอะอยู่

อย่าเพิ่งรีบกด evolve สะสมไปทีเดียวเลย

การ evolve โปเกมอนเป็นอีกวิธีเพิ่ม xp นะครับ แต่จะกด evolve ทั้งทีควรใช้ Lucky Eggs เพื่อให้ได้ xp คูณสองด้วย แล้วจะใช้ไข่ (ที่ได้มาฟรีตอนเลเวลอัพ หรือซื้อมาก็ได้) ไปให้เสียเปล่าทำไมเมื่อมีเวลาใช้ได้ 30 นาที หาทำเลเหมาะที่มี Pokestop เยอะๆ มีซากุระโปรยรัวๆ ถ้าไม่มีเราก็ซื้อไปใส่เองซะ 30 นาทีใช้ทั้งซากุระ ใช้ทั้งน้ำหอมล่อด้วยก็ได้ แล้วก็ใช้ไข่ lucky eggs จับโปเกมอน ปั่น pokestop ช่วงว่างก็ไล่ evolve โปเกมอนไปด้วย กว่าจะครบ 30 พร้อมกันก็ได้ xp คุ้มมาก สุดท้าย หาเวลาไปสถานที่สุดฮอตของเหล่าเทรนเนอร์แล้วเปย์รัวๆ

ไม่ต้องเล่นทุกวัน หาเวลาสักครึ่งวันไปตามแหล่งที่มี pokestop เยอะๆ โปเกมอนเกิดรัวๆ พารากอน w district ไปนั่งแช่แล้วซื้อทุกอย่างมาใช้เลยครับ ครึ่งวันก็น่าจะได้ xp เยอะอยู่ ระหว่างรอคุณแฟนช็อปปิ้งก็ได้นะ

ทั้งหมดก็ประมาณนี้ เล่นมาเดือนกว่า เล่นๆหยุดๆ และยังไม่เคยไปตามแหล่งที่โปรยซากุระกันรัวๆ ก็เลเวล 15 แล้ว คิดว่าโอเคเลย ไม่ฝืนเกินไป จริงๆนั่งอยู่บ้านแอบเปิดเกมทิ้งไว้ ก็มีโปเกมอนโผล่มาให้จับบ้างนะ หลังๆเพิ่มวิ่งในหมู่บ้านไปด้วย ตั้งใจจะลดพุงและซ้อมวไปวิ่งมาราธอนตอนเดือนพฤศจิกาด้วย งาน Bangkok Marathon นะครับไปเกือบทุกปีเหมือนเป็นธรรมเนียม ฟักไข่ได้เยอะ จับโปเกมอนได้เพิ่มขึ้น สุขภาพก็ดีขึ้น ขอให้สนุกกับการเล่นเกมทุกคนคับ
Post a Comment

Popular posts from this blog

[Review] เจาะการใช้งาน Mazda 2 Skyactiv 1.3 High Plus (รีวิวภาคสอง)

ต่อใบขับขี่หมดอายุเกิน 1 ปี

[Review] รีวิวรถ Mazda 2 Skyactiv แบบบ้านๆ